top of page

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng vị trà mà bạn cần phải biết

Bạn đã thật sự hiểu việc ủ trà là cực kì quan trọng ?

Bạn đã nắm được bí quyết ủ trà tiêu chuẩn ?

Đừng lo, iBAR sẽ biến việc ủ trà của bạn thông qua các yếu tố sau trở nên đơn giản nhé !


NHẤT NƯỚC – NHÌ TRÀ – TAM PHA – TỨ ẤM

1. Nhất nước

Điều quan trọng đầu tiên trong phương pháp ủ trà chính là nguồn nước. Khi nguồn nước của bạn là nguồn nước sạch thì sau khi thu được lượng cốt trà chất lượng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là nước dùng để ủ trà phải là nước sôi bạn nhé !

2. Loại trà

Việc bạn lựa chọn các loại trà chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì chúng ta cần phải lựa chọn các loại trà không bị ẩm, hoặc để quá lâu ngày. Ngoài ra, việc bảo quản trà cũng cực kì quan trọng. Bạn cần phải bảo quản trà trong những bình thủy tinh thay vì dùng bình nhựa để giúp cho trà luôn được đạt chất lượng tốt, không bị mốc & bị ám mùi nhựa.


3. Phương pháp pha

Đối với phương pháp pha trà, chúng ta cần lưu ý 3 điều : Định lượng – nhiệt độ - thời gian.

- Định lượng : Mỗi loại trà sẽ có định lượng khác nhau, còn tùy thuộc là bạn dùng để pha cốt trà trái cây hay trà sữa. Tỉ lệ nước càng ít sẽ khiến cho cốt trà càng đậm, phù hợp để làm trà sữa.

- Thời gian : Thời gian ủ trà cực kì quan trọng vì chúng quyết định được lượng trà của bạn ra mức độ đậm bao nhiêu. Ủ càng lâu trà sẽ càng đậm

- Nhiệt độ : Mỗi loại trà sẽ có nhiệt độ khác nhau, nhưng lưu ý nhiệt độ nước khi bạn ủ trà chỉ được phép từ 93 – 85 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, trà của bạn sẽ bị cháy dẫn đến việc đắng chát cho cốt trà4. Bình ủ trà

Việc lựa chọn bình ủ trà chất lượng cũng ảnh hưởng đến một phần không kém trong quá trình ủ. Nếu chúng ta sử dụng ca nhựa để ủ trà, nhiệt độ trà sẽ không ổn định & làm cho trà không chiết xuất hoàn toàn 100%. Vì thế, hãy sử dụng bình ủ trà inox để giúp cho trà được giữ nhiệt độ tốt trong lúc ủ & để trà được bung lá tối ưu nhé !


Kết

Vậy là bạn đã nắm được phương pháp pha rồi nè. Chỉ cần lưu ý những yếu tố trên, bạn sẽ hoàn toàn tự tin ủ trà. Hãy nhớ rằng : Để có được 1 ly trà trái cây hoặc 1 ly trà sữa ngon thì việc đầu tiên trà của bạn phải ngon ! Cùng theo dõi iBAR để được nhận nhiều thông tin bổ ích nhé !


bottom of page