Uống nước trái cây nào để tăng sức đề kháng mùa Covid

Không có món nước uống nào tốt cho sức khỏe của bạn hơn là nước trái cây bởi vì trong trái cây có chứa một hàm lượng vitamin C rất cao đem lại giá trị dinh dưỡng lớn đối với sức khỏe của con người. Các loại nước ép trái cây được xem là những thực phẩm tự nhiên và lành mạnh bởi vì phương pháp tự nhiên để làm ra những món nước uống này đều là ép và chắt lọc bỏ bã trái cây, chỉ lấy nước.


Uống nước ép trái cây mỗi ngày mang lại cho bạn nhiều điều có lợi cho sức khỏe. Đầu tiên có thể kể đến đó chính là chúng đem lại cho bạn rất nhiều năng lượng, chống lại tình trạng mất nước và giúp giải độc hiệu quả. Bổ sung thêm trái cây cho cơ thể là một thói quen tốt để giúp tăng cường sức đề kháng. Ibar đã tìm hiểu và chọn ra những loại nước uống trái cây để tăng giúp bạn tăng sức đề kháng, phòng chống được bệnh tật.



1. Nước ép hỗn hợp cam, táo và cà rốt


Sự kết hợp của 3 loại trái cây là cam, táo và cà rốt sẽ tạo nên công thức hoàn hảo giúp bạn tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Hỗn hợp này có chứa kali, axit folic, vitamin A, vitamin B6 và vitamin C không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn giúp sáng da, chống oxy hóa cho làn da của bạn.


Hương vị thơm ngon đến từ món nước ép này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Bạn có thể lên kế hoạch để trổ tài làm món nước ép này ngay tại nhà. Bí quyết để bạn có thể làm ra một ly nước ép ngon đó chính là hãy lựa chọn những loại trái cây tươi, đặc biệt là đối với cam thì bạn nên lấy hạt cam ra trước khi ép vì hạt cam sẽ có thể làm cho món nước ép của bạn bị đắng. Hãy thử trải nghiệm ngay món nước ép hỗn hợp từ cam, táo và cà rốt này để có thể cảm nhận sự tươi ngon, đã khát và giải nhiệt ngày hè nhé.


2. Nước ép cà rốt và gừng


Nếu bạn nghĩ rằng gừng sẽ khiến cho món nước trái cây của bạn khó uống thì hãy thử xay và uống chung với cà rốt. Các chuyên gia sức khỏe đã đánh giá rất cao vai trò của gừng đối với cơ thể. Nếu bạn uống hỗn hợp nước ép gừng và cà rốt mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lợi ích cực kỳ to lớn.


Công dụng đầu tiên có thể kể đến đó chính là giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thành phần của nước ép bao gồm vitamin A và vitamin C rất tốt cho các tế bào máu. Đồng thời đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của gừng giúp bạn có thể gia tăng khả năng miễn dịch hiệu quả. Bởi vì hỗn hợp giữa cà rốt và gừng giàu chất chống oxy hóa như vậy nên giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện hiệu quả insulin, từ đó giúp giảm các biến chứng có liên quan đến tiểu đường.


3. Nước lựu ép


Các bác sĩ đánh giá rất cao món nước ép lựu và xem đó là một thứ thần dược giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong thành phần của lựu ép có chất ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ miễn dịch và khả năng sinh sản của người phụ nữ.


Thành phần của lựu có chứa nhiều vitamin dồi dào, đặc biệt là các loại vitamin A, vitamin E và vitamin C. Chính thành phần giàu dinh dưỡng như vậy khiến cho lựu có thể giúp bạn phòng tránh được rất nhiều bệnh bao gồm: rối loạn dạ dày, các vấn đề về tim mạch, ung thư, cũng như là sức khỏe răng miệng. Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, lựu còn hỗ trợ đẹp da, tăng cường sức bền và thể lực để tự tin hơn trong cuộc sống.


4. Cam ép


Cam có thành phần chứa nhiều vitamin C, hỗ trợ kích thích các tế bào trắng và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời cam còn giúp bạn trẻ hóa làn da, duy trì một làn da mịn màng và căng bóng. Uống nước cam thường xuyên còn giúp cho bạn phòng tránh được những căn bệnh như tiểu đường táo bón, tiểu đường, sỏi thận, ung thư.




Phương pháp để làm cam ép thì tương đối đơn giản. Nhưng để có một ly cam ép ngon thì bạn cần biết những mẹo để ép một ly cam tươi đúng nghĩa. Bởi vì độ tươi ngon của cam được đánh giá qua màu sắc, sau đó thì mới đến hương vị của nước cam.


Nếu bạn đang muốn làm nước cam để uống tại nhà thì nên chọn những quả cam mọng nước và đồng thời cắt đôi quả cam theo chiều ngang hoặc là chiều dọc tùy ý. Để nước cam ngọt hơn, bạn có thể cho vào từ 1 đến 2 muỗng đường tùy vào sở thích uống của mình.


Xem thêm:


5. Táo ép


Nước táo ép cũng là một trong những món nước ép uống yêu thích của nhiều người. Táo không chỉ tươi ngon, thanh mát mà còn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho sức khỏe của bạn, đặc biệt giúp bạn tăng sức đề kháng và chống lão hóa hiệu quả.



Một công dụng lớn của táo ép đối với sức khỏe đó chính là tăng khả năng miễn dịch. Đối với những ai thường xuyên bị nhiễm trùng hoặc bị dị ứng thì chỉ cần một ly nước ép táo mỗi ngày là có thể đẩy lùi được bệnh tật. Đồng thời táo còn giúp bạn giảm thiểu được lượng cholesterol trong máu, giúp giảm cân và trị những bệnh như tim mạch.


Nước ép táo tốt là thế, nhưng khoa học khuyên bạn không nên uống quá nhiều nước ép táo trong một ngày. Tốt nhất đó là bạn chỉ nên uống một ly nước ép táo không quá 500ml mỗi ngày mà thôi. Đặc biệt bạn không nên uống nước ép táo lúc còn đang đói vì sẽ gây cào ruột.


6. Cà rốt ép


Cà rốt là một trong những loại trái cây rất giàu vitamin A, điều này ai cũng biết. Vì thế một ly nước ép cà rốt gói trọn biết bao nhiêu chất dinh dưỡng để giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình được hiệu quả.


Công dụng đầu tiên của món cà rốt ép này đó chính là chúng rất tốt cho mắt. Bởi vì vitamin A giúp cho bạn có thể tăng cường thị lực. Đồng thời cà rốt còn có chất chống oxy hóa cao nên có thể ngăn ngừa rất nhiều bệnh về mắt, giúp cho mắt của bạn luôn luôn sáng khỏe. Bên cạnh đó, nước ép cà rốt còn góp phần hỗ trợ giải độc gan, và giảm nguy cơ hình thành sỏi thận và góp phần thải các chất độc ra khỏi cơ thể nhanh chóng.


Tuy mang trong mình nhiều công dụng đối với sức khỏe, thế nhưng khoa học khuyên không nên uống cà rốt ép mỗi ngày. Tốt nhất là bạn chỉ nên uống từ 2 đến 3 lần mỗi tuần, và mỗi lần chỉ uống 100ml để tránh dư thừa chất dinh dưỡng.


7. Cà chua ép


Cà chua gần như có mặt trong mọi hoạt động ăn uống trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vì cà chua có thể ăn sống, nấu canh, chiên xào, nấu canh và còn có thể ép để làm nước uống. Trong một quả cà chua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E,..Đây đều là những thành phần cần thiết có trong cơ thể để giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.



Một trong những ưu điểm của cà chua ép đó chính là giúp cải thiện sức khỏe của làn da. Rất nhiều chị em phụ nữ tìm đến với cà chua như là một liệu pháp để giúp cải thiện các sắc tố trên làn da của mình. Ngoài ra, nước ép cà chua còn góp phần giúp cho bạn có thể giảm viêm,.tăng cường sức đề kháng và góp phần phòng chống ung thư được hiệu quả hơn.


8. Bưởi ép


Có thể bạn đã đôi lần nghe qua các chị em phụ nữ nói về công dụng to lớn của nước ép bưởi trong quá trình giảm cân. Bởi vì trong bưởi có chứa rất nhiều chất xơ và nước khiến bạn có cảm giác no lâu và hạn chế được chứng thèm ăn. Bên cạnh đó, bưởi có chứa rất nhiều vitamin C giúp hạn chế quá trình lão hóa, tăng độ đàn hồi cho da, giúp da luôn trẻ trung và tràn đầy sức sống.


Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân, bạn có thể uống nước ép bưởi này hằng ngày. Nhưng mỗi lần, bạn chỉ có thể uống một lượng nhỏ vì uống nhiều sẽ tạo nên một lượng axit nhiều làm tổn hại đến dạ dày của bạn.


9. Dưa hấu ép



Dưa hấu thì ai cũng thích. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu ép ra thành nước và uống. Nước ép dưa hấu có công dụng giải khát cực kỳ tốt, nhất là nó có thể làm thổi bay cơn nóng bức của mùa hè. Tất nhiên dưa hấu còn có công dụng lớn hơn thế chứ không chỉ đơn thuần gói gọn trong một món nước ép giải khát.


Thành phần dưa hấu chủ yếu là các vitamin nhóm B và hợp chất beta carotene giúp chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Đồng thời nước ép dưa hấu còn chứa nhiều các khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể như là magie, kali, kẽm và sắt. Đồng thời còn có thể hỗ trợ thêm sức khỏe của xương khớp, giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau những giờ phút tập luyện thể dục thể thao căng thẳng.