Top 10 loại bánh mì ăn kèm với cà phê SIÊU NGON


Cà phê từ lâu được xem là một trong những món uống hằng ngày của đông đảo người dân trên thế giới. Những ly cà phê nóng hổi, thơm ngon đánh thức mọi giác quan của bạn để luôn nạp đầy đủ năng lượng cho một ngày mới. Đã là cà phê thì tất nhiên phải có món ăn kèm rồi phải không nào? Và chúng ta phải gọi tên bánh mì. Vì đây được xem là bộ đôi “không thể thiếu nhau”. Bạn cũng dễ dàng quan sát thấy tại những chuỗi cà phê lớn trên thế giới như là Starbucks, Wayne’s, MCcafe hay là những chuỗi cà phê tại Việt Nam như Highlands, Phúc Long cũng đều có bán kèm bánh mì để dùng với cà phê. Bạn có thể ăn bánh mì vào buổi sáng, buổi trưa, hoặc buổi tối. Có thể nói, bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể thưởng thức cà phê với bánh mì.


Có rất nhiều món bánh mì ăn kèm với cà phê khác nhau trên thế giới. Trong đó, bánh mì kẹp ở Việt Nam chỉ là một trong những loại bánh phổ biến để ăn kèm với cà phê. Nếu bạn đang có dự định mở một quán cà phê thì đừng quên đưa bánh ngọt vào trong menu của mình. Chúng tôi có rất nhiều gợi ý về các loại bánh mì ăn kèm với cà phê siêu ngon đấy.



Tham khảo thêm:


1. Bánh chuối socola


Chúng ta điều biết rằng bánh chuối sẽ ngon nhất khi nó được làm từ chuối chín, nhưng món bánh này sẽ thêm phần tuyệt vời hơn khi có thêm hương vị socola. Bạn đừng lo lắng vì bột ca cao khi cho vào bánh sẽ nhiều đường và chất béo. Bởi vì bản chất bột ca cao chỉ góp phần tăng thêm hương vị cho món bánh này;. Nếu thích thì bạn có thể rắc thêm một ít bột socola lên trên bề mặt bánh sẽ hợp hơn khi thưởng thức với những tách cà phê thơm ngon.


2. Bánh mì classic với quả óc chó


Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những loại bánh mì có xuất xứ từ rau củ với hương vị giòn xốp thì bánh mì zucchini chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Thành phần chính của món bánh mì zucchini này đó chính là bí ngòi, ít calo và carbohydrate, kèm theo những chất chống oxy hóa nên rất thích hợp cho những ai đang trong quá trình ăn kiêng. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể thưởng thức món bánh mì này kèm theo những tách cà phê nóng hổi, từ đó giúp tăng thêm phần hương vị cho món bánh mì tuyệt vời này.


3. Bánh muffin chanh hạt puppy


Hạt hoa anh túc có hình dáng nhỏ xíu như hạt thanh long. Loại hạt này có mùi rất riêng, thơm nhẹ, thích hợp khi ăn và thưởng thức cùng với những tách cà phê nóng hổi.

Có rất nhiều bạn thường thắc mắc đó là tại sao chiếc bánh muffin này lại dùng chanh trong trong thành phần. Điều đầu tiên có thể kể đến là chanh có vị chua nhè nhẹ, từ đó giúp cho món bánh này không bị trở nên quá ngọt. Như thế thì chiếc bánh sẽ giúp kích thích vị giác của người ăn hơn.


4. Bánh mì cranberry



Nếu bạn muốn thưởng thức loại bánh mì có vị nho thơm ngọt, cùng với độ mềm xốp của bột bánh thì những chiếc bánh mì nam việt quất (cranberry) chính là sự lựa chọn phù hợp để bạn có thể thưởng thức cùng với những ly cà phê thơm ngon. Nhìn chung, đây là một trong những loại bánh mì tương đối dễ làm. Thành phần của bánh mì cranberry bao gồm bột, trứng, sữa tươi và những nguyên liệu phụ để làm bánh. Tuy nhiên, điểm nhấn của chiếc bánh này chính là những hạt nam việt quất được rải đều trong phần nhân bánh để tạo nên diện mạo ấn tượng khi chiếc bánh này được cắt ra và để thưởng thức cũng những ly cà phê thơm ngon.


5. Bánh muffin blueberry


Nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại muffin truyền thống thì chiếc bánh muffin blueberry sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị của mình. Món bánh này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng khi bạn muốn nhấm nháp một ly cà phê thơm ngon. Sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn sử dụng quả blueberry tươi để làm nguyên liệu cho phần bánh. Còn nếu bạn sử dụng hạt blueberry đông lạnh thì không nên rã đông. Vì nếu rã đông thì blueberry sẽ bị nát và khiến chiếc bánh không được ngon.


6. Bánh mì bí đỏ kem cheese


Một chút ngọt ngào đến từ món bánh mì bí đỏ và kem cheese. Có rất nhiều thường thường sẽ không thích ăn loại bánh này vào mùa hè. Bởi vì bí đỏ thường sẽ rất thích hợp khi thưởng thức mỗi độ thu về, khi mùa Halloween đến. Hương thơm ngọt ngào từ vị bí đỏ, kết hợp với vị kem bơ ngọt béo sẽ rất thích hợp khi thưởng thức cùng với một ly cà phê americano nóng hổi. Bạn không cần nhất thiết phải cho thêm sữa tươi vào cà phê, vì vị ngọt ngào từ bánh cũng đã đủ khiến bạn phải ngây ngất rồi.


7. Bánh mì bơ pecan


Quả hồ đào cũng có ứng dụng rất lớn trong làm bánh. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với thành phần đầy đủ các loại vitamin A, E, D, B. Nếu chỉ trông qua hình dáng của bánh thì bạn sẽ thấy loại bánh mì này có công thức tương đối đơn giản. Thế nhưng cách làm lại cực kỳ phức tạp. Bánh mì bơ pecan có thành phần là sự tổng hòa của đường nâu và bơ sữa, kết hợp cùng hương vị của quế và nhục đậu khấu để tạo thành hương vị tuyệt vời, và sẽ hoàn hảo hơn nếu thưởng thức cùng với một tách cà phê nóng.


8. Bánh mì chuối bourbon


Có thể nói, bourbon chính là điểm nhấn cho món bánh mì chuối này. Một chút lâng lâng mỗi khi cắn chiếc bánh vào miệng sẽ khiến cho bạn cảm nhận được nhiều điều mới mẻ. Hương vị của chiếc bánh mì này sẽ là tổng hòa của 3 yếu tố: bột bánh mì mềm xốp, chuối được nghiền vào trong bánh tạo nên một kết cấu mềm và ẩm. Đặc biệt chính là vị rượu bourbon cực kỳ thơm được nấu hòa vào trong men bánh đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng thấy.



9. Bánh mì bí ngòi hạt socola


Một trong những cách tuyệt vời để bạn có thể biến hóa món bánh mì này đó chính là sử dụng bí ngòi làm thành phần để làm bánh. Món bánh bí ngòi socola này có thành phần được tẩm gia vị với quế và đính kèm socola semisweet - đấy là một loại socola tự nhiên. Có rất nhiều gia đình đã đưa bánh mì bí ngòi hạt socola này trong bữa ăn thường thức của lũ trẻ, bên cạnh việc thưởng thức với những tách cà phê nóng thơm ngon.


10. Bánh mì hạt dứa kèm quế


Khi nhắc đến dứa, chúng ta thường ít nghĩ về nó như là một nguyên liệu để làm bánh. Thế nhưng dứa cũng có vị ngọt tự nhiên và kết cấu dày của trái cây sẽ khiến cho bánh thêm phần đầy đặn hơn. Trong thành phần bột bánh mì cũng có quả óc chó, phủ thêm lớp đường quế sẽ giúp cho món bánh mì này tăng thêm độ giòn cho bánh. Thưởng thức những chiếc bánh mì hạt dứa kèm quế này sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều khi kết hợp với những tách cà phê.


Lời kết


Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức hút của món cà phê. Và tất nhiên bạn cũng sẽ khiến cho món cà phê này trở nên thơm ngon hơn, đậm vị hơn với những món bánh mì ăn kèm với cà phê. Hy vọng với 10 loại bánh mì SIÊU NGON này, iBar tin chắc bạn sẽ có những giờ phút hưởng thụ cà phê thực sự tuyệt vời đấy.


Recent Posts

See All