Pha chế kinh doanh - Chìa khóa tạo nên lợi thế thành công

Pha chế kinh doanh là một từ khóa trending được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Đặc biệt, với xu thế phát triển của thời đại cùng những thách thức mới đặt ra trên thị trường. Điều này, đòi hỏi những chủ quán cafe phải trở nên đa nhiệm hơn. Sự kết hợp giữa tư duy quản lý và kỹ năng pha chế sẽ tạo nên lợi thế kinh doanh dành cho bạn.


Đúng vậy, pha chế giờ đây đã không chỉ là một công việc dành cho nhân viên. Mà nó đã phá vỡ giới hạn đó. Và chính thức trở thành một chìa khóa tạo nên bước đột phá cho những ai đã và đang kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống.Những yếu tố để giúp bạn “thắng” trong kinh doanh quán cafe


Quán cafe từng là một mô hình kinh doanh hot vì lợi nhuận cao và nhanh thu hồi vốn. Nhưng bên cạnh đó, những rủi ro và áp lực cạnh tranh cũng vô cùng khắc nghiệt. Để tồn tại và trở nên “thịnh vượng” đòi hỏi những chủ kinh doanh phải nhạy bén với thị trường. Đặc biệt là thấu hiểu những mong muốn và mang tới thật nhiều giá trị cho khách hàng.

Dưới đây là 4 yếu tố cực kỳ quan trọng mà iBar khuyên bạn nên lưu ý:


1. Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

 • Bạn cần có một mục tiêu, một định hướng rõ ràng để biết mình muốn gì và thực sự cần gì

 • Có kế hoạch hoạch định tài chính ngắn hạn, trung hạn và dài hạn

 • Xây dựng cái nhìn tổng quan về thị trường kinh doanh đồ uống. Để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp với thực tế.

 • Phác thảo những ý tưởng nổi bật. Đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng.

 • Đồng thời mô phỏng những rủi ro mà quán phải đối mặt khi đi vào vận hành.

Xem thêm: Khóa học quản trị và vận hành quán cafe cho người mới bắt đầu kinh doanh quán cafe mới nhất.


2. Lựa chọn vị trí quán cafe


Vị trí quán cafe quyết định rất lớn đến sự thành bại của mô hình này. Một vị trí có phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn không? Mật độ đối thủ trên phạm vi diện tích là bao nhiêu?...Đó là những vấn đề bạn cần phải tìm ra câu trả lời thật cụ thể để việc kinh doanh trở trên thuận lợi.


3. Đồ uống chất lượng


Chất lượng đồ uống là yếu tố tạo nên thương hiệu và duy trì lượng khách trung thành cho quán. Chính vì vậy, bạn phải đảm bảo nguyên liệu đầu vào và tìm cách tạo ra những thức uống đặc trưng. Một khóa học pha chế đồ uống chính là sự lựa chọn tối ưu. Vừa học được những công thức chuẩn lại có thể kết hợp với sự sáng tạo. Để từ đó có thể tạo ra những “siêu phẩm”.


4. Không gian quán


Decor không gian hướng tới đối tượng mục tiêu. Mỗi nhóm khách hàng sẽ có những đặc điểm hành vi và sở thích khác nhau. Ví dụ như người lao động họ sẽ ưu tiên lựa chọn những quán có không gian rộng rãi, có thể hút thuốc, không bị gò bó. Còn nhân viên công sở lại thích một nơi có máy lạnh, yên tĩnh để làm việc chẳng hạn.Trong kinh doanh, may mắn không thể giúp bạn đạt đến đỉnh cao của sự thành công. Mà nó đòi hỏi bạn phải là một người có khả năng “tùy biến”. Đây là mấu chốt áp đảo mọi thế trận trên thương trường.


Pha chế có thực sự là một kỹ năng cần thiết trong kinh doanh quán cafe?


Trong vai trò người làm chủ hay quản lý bên cạnh tư duy về kinh doanh thì họ phải có kiến thức về sản phẩm. Nếu không mọi thứ sẽ trở nên rất khó khăn. Và một trong số những kỹ năng cần thiết chính là pha chế. Việc am hiểu đặc tính, mùi vị, công thức của sản phẩm sẽ giúp bạn có ý tưởng xây dựng menu một cách phù hợp.


Đồng thời khi tham gia khóa học pha chế đồ uống uy tín, bạn chắc chắn sẽ được những chuyên gia tham vấn và định hướng rõ ràng. Từ tư duy về sản phẩm cho tới cách thực hành. Từ những đồ uống truyền thống cho tới những thức uống phù hợp với xu thế.


Thật vậy, việc hoàn thiện và nâng cao kiến thức liên tục là điều bắt buộc cho mọi chủ kinh doanh.


Vậy khi đăng ký một khóa học pha chế, bạn sẽ được những gì?

 • Thứ nhất: Am hiểu kiến thức về cách tạo ra những thức uống cơ bản

 • Thứ hai: Biết cách điều chỉnh và set up giá code sản phẩm phù hợp. Vừa cân bằng về mặt chi phí mà vẫn đảm bảo lợi nhuận.

 • Thứ ba: Nâng cao kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả và hơn thế nữa.

Địa chỉ học pha chế đồ uống ở Nha Trang


Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hay khao khát trở thành một Barista tài năng thì không nên bỏ qua những khóa học pha chế đồ uống ngắn hạn. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn một trung tâm uy tín và chất lượng?


1. Bề dày kinh nghiệm


Đây là một tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ. Những trung tâm đã có kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo sẽ là lựa chọn ưu tiên. Điều này giúp bạn an tâm về chuẩn kiến thức đầu ra. Đồng thời, những giáo trình phải mang tính cập nhật và hợp thời đại.


2. Cơ sở vật chất hiện đại


Nên lựa chọn một không gian lớp học thoải mái, có đầy đủ các loại dụng cụ và được thực hành pha chế thường xuyên. Đồng thời, đó cũng là một nơi cung cấp nguyên liệu chất lượng, đa dạng, giá cả phải chăng. Phòng trường hợp, bạn mở quán nhưng không biết nên lựa chọn nguồn cung cấp nào là hợp lý.3. Trung tâm đa dạng các gói dịch vụ và hỗ trợ sau khóa học


Không chỉ là học pha chế đồ uống mà còn rất nhiều kĩ năng khác để vận hành tốt quán cafe. Từ setup quán, decor trang trí, thiết kế menu, hình thức marketing thu hút khách hàng...Và còn rất nhiều những vấn đề khác cần được tối ưu. Chính vì vậy, việc lựa chọn một trung tâm cung cấp đầy đủ lộ trình là thực sự cần thiết.

Hơn thế nữa, việc hỗ trợ sau khi hoàn thành khóa học cũng là một điều quan trọng. Vì có thể, bạn sẽ quên hay gặp những khó khăn phát sinh sau đó chẳng hạn.


Hãy đến với iBar - Nơi hội tụ tất cả những gì bạn cần. Chúng tôi không chỉ cho bạn những công thức chuẩn. Mà còn giúp bạn chinh phục gu thưởng thức của khách hàng.


Tham khảo thêm:

Kết


Pha chế là một công việc, một kỹ năng đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Tuy nhiên, để tạo ra những sản phẩm mang đậm chất riêng thì trước hết bạn phải tích lũy cho mình một nền tảng cơ bản.

 • Bạn là một người yêu thích sự sáng tạo.

 • Bạn đam mê trở thành một người pha chế thực thụ.

 • Bạn khao khát được làm việc tại các quầy bar với mức thu nhập ấn tượng.

 • Bạn muốn tạo ra đột phá trong kinh doanh quán cafe.

 • Và đặc biệt bạn đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang.

Vậy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây. Tất cả những khóa học pha chế của iBar sẽ giúp bạn chinh phục những giá trị đó.