Những lưu ý khi set up quầy pha chế - iBar

Quầy pha chế là trung tâm của bất cứ nhà hàng nào, nơi diễn ra gần như mọi hoạt động chính của quán: nhận đơn order, pha chế, trang trí món nước, ... Dù rộng rãi hay nhỏ hẹp, nếu quầy pha chế được setup cẩn thận, có tính toán sẽ giúp toàn bộ hệ thống quán của bạn hoạt động trơn tru hết năng suất. Cùng iBar với những lưu ý căn bản để có được 1 quầy pha chế phát huy năng suất, hoạt động trơn tru nhé !



1. Lập kế hoạch quầy pha chế của bạn


Một quầy pha chế thông thường sẽ bao gồm các khu vực: khu vực nhận order, khu vực pha chế, khu vực ra món nước, khu vực rửa ly, khu vực kho hàng hoá ...



Cần xem xét cẩn thận thực đơn của quầy trước khi set up, quán bạn có phục take away không, liệu rằng nên sử dụng chung khu vực trữ hàng hay cần thiết để có khu riêng dành cho chúng? Tất cả các vấn đề đều phải được liệt kê chi tiết trước khi bắt tay vào thiết kế quầy pha chế để tránh trường hợp lãng phí không gian hay không đủ chức năng.


2. Thiết bị - Máy móc


Khi bạn đã biết chính xác mình cần làm gì với không gian quầy thì việc tiếp theo cần làm là mua sắm trang thiết bị máy móc, công cụ dụng cụ phù hợp với menu món nước. Nếu có ngân sách hạn hẹp, thì có thể mua lại những đồ thanh lý - thiết bị đã qua sử dụng. Còn nếu có kinh phí dư giả hơn bạn có thể mua sắm thiết bị mới, vì mặc dù chi phí đầu tư ban đầu lớn nhưng chi phí bảo dưỡng, sữa chữa sẽ ít hơn so với những trang thiết bị cũ. Một giải pháp khác mà bạn có thể cân nhắc là thuê lại máy pha cà phê với kinh phí thấp.



Trước khi chính thức đi vào hoạt động, hãy lên kế hoạch bảo dưỡng - khấu hao quầy pha chế và các thiết bị công cụ dụng cụ. Lên danh sách những việc cần làm theo ngày, theo tuần, theo tháng, và hàng năm bàn giao lại cho pha chế trưởng (head bar) để đảm bảo nhà quầy và các thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.


3. Nhân viên đứng quầy


Phần quan trọng nhất của bất kỳ quầy pha chế chính là những nhân viên đang làm việc trong đó. Để một quầy bar hoạt động được cần hai đến ba nhân viên cho từng vị trí: từ quản lý quầy bar, nhân viên cha chế, thu ngân, … Ở mỗi vị trí cần những yêu cầu khác nhau ví dụ: đối với vị trí thu ngân cần nhân viên có kĩ năng Upsell, trung thực, cẩn thận. Với vị trí pha chế hay quản lý quầy bar thì lại cần những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm,tỉ mỉ chau chuốc sản phẩm họ làm ra và có khả năng quản lý tốt, chịu áp lực công việc cao.



Các hoạt động của quầy pha chế có ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của quán, vì vậy vai trò của những nhân viên là cực kỳ quan trọng và xứng đáng được đánh giá cao. Hãy dành thời gian và sự quan tâm thích đáng dành cho những nhân viên này.


Setup quầy pha chế nghe có vẻ hơi khó khăn, tuy nhiên nếu bạn có đủ đam mê và tích luỹ cho mình những kinh nghiệm trên thì bạn sẽ sớm thành công và an tâm vận hành


Với phương châm hoạt động dựa trên giá trị cốt lõi - iBar muốn trở thành đối tác cùng quý khách hàng đi đến thành công !


Liên hệ ngay HOTLINE: 079 7337 686 để chúng tôi tư vấn bạn rõ hơn về gói setup quầy pha chế nhé