Nghệ thuật trang trí đồ uống


Một ly đồ uống ngon là sự tổng hoà giữa hai yếu tố hương vị và thẩm mỹ. Đặc biệt khi nhu cầu check in sống ảo của giới trẻ ngày càng tăng, đồ uống vừa ngon, vừa đẹp không chỉ tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng mà nó là công cụ thúc đẩy marketing truyền miệng hiệu quả cho quán cà phê khi khách hàng thoải mái đăng tải những hình ảnh về quán và đồ uống trên các trang mạng xã hội.

Hãy cùng iBar tìm hiểu những phong cách trang trí đồ uống giúp thăng hạng visual tối đa cho những ly đồ uống chất lượng tại quán của bạn nhé!


1. Lựa chọn ly phù hợp

Nguyên tắc đầu tiên trong nghệ thuật trang trí đồ uống là lựa chọn loại ly sao cho phù hợp với mỗi loại đồ uống nhất định. Đối với những loại ly thấp béo, bạn không nên trang trí rừm rà với quá nhiều hoạ tiết quá cao như ống hút dài, trái cây cắt quá lớn, điều này sẽ dẫn đến sự mất cân đối về mặt thẩm mỹ và mất cân bằng trong quá trình bưng bê, phục vụ. Còn với dạng ly loe cao thì bạn chỉ cần những hoạ tiết đơn giản là có thể tôn lên vẻ đẹp tinh tế vốn có của nó.


Ngoài ra, những đã có thiết kế cầu kỳ như ly hình trụ, lục giác, bát giác thì bạn chỉ cần điểm xuyến thêm một vài chi tiết đơn giản là vừa đẹp.


Một trường hợp khác là các loại ly trong làm từ thuỷ tinh và không thể nhìn xuyên thấu bên trong như ly capuccino, latte, bạn chỉ cần tập trung ở xung quanh miệng cốc cũng hoặc chọn các ly cho hoạ tiết “cute” để yêu chiều thị giác của khách hàng hơn.




2. Trang trí bằng nguyên liệu tự nhiên


Bạc hà, lá húng


Đây chính hai loại nguyên liệu trang trí vô cùng quen mặt với rất nhiều Barista trong quá trình décor đồ uống bởi tính đơn giản và tăng tính hấp dẫn cho ly nước. Thêm vào đó, hương vị tươi mát của chúng cũng là điểm cộng lớn cho vị giác của các nhiều khách hàng khi thưởng thức.


Vỏ cam, chanh


Đối với những thức uống từ cam, chanh, việc điểm thêm một lát chanh, cam tươi là cách trang trí được áp dụng phổ biến từ rất lâu.


Hoa, lá


Trang trí đồ uống với hoa tươi cũng là cách mà bạn không thể bỏ qua. Những bông hoa có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với hình dạng ly sẽ khiến đồ uống của bạn thêm sinh động và hấp dẫn hơn.


Trái cây


Cả quả, một lát nhỏ hay một chuỗi xây các loại trái cây bạn đều có thể tận dụng để trang trí cho đồ uống của mình. Hoa quả sẽ giúp cho ly nước trở nên tươi mát, giàu sức sống và tràn trề sinh khí hơn.


3. Trang trí bằng bột và nguyên liệu chế biến sẵn


Bột ca cao, cà phê


Bộ cà phê hay bột cacao thường được các nhân viên pha chế sử dụng để trang trí cho các dòng cà phê Ý. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được hương vị đậm đà ngay từ đầu chạm môi cũng như tạo nên vẻ ngoài quyến rũ cho ly nước.



Topping


Barista có thể sử dụng topping là các loại sốt như socola để vẽ hình thủ công trên bề mặt của những ly cà phê.


Đối với trà sữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thạch nhiều màu sắc để trang trí bên trên bằng tăng cảm giác thèm thuồng của người thưởng thức.


4. Trang trí bằng đá


Bên trong các viên đá long lanh là sự nổi bật của các loại hoa, quả khiến cho khách hàng phải ngắm nhìn một lúc lâu trước khi thưởng thức. Đây là một cách sáng tạo rất độc đáo trong nghệ thuật trang trí nước uống nhưng lại rất dễ thực hiện.



Trên đây là những cách décor đồ uống mà các Barista cần phải nắm rõ để tạo được sự thiện cảm đối với khách hàng. Tuy nhiên, để tìm hiểu sâu hơn những kiến thức chuyên môn trong décor pha chế và trở thành một Barista chuyên nghiệp, hãy đăng ký ngay khoá menu pha chế tổng hợp tại iBar Training Center để tự tin sáng tạo cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi nhé!



Recent Posts

See All