top of page

Mách bạn 5 cách bảo quản cà phê tại nhà

  • Nếu cà phê của bạn không được bảo quản tốt thì chất lượng của chúng sẽ giảm xuống. Nó sẽ không thể đem đến cho bạn những hương phê pha như mong muốn. Hay nói dễ hiểu là không còn ngon nữa.

  • Với cà phê Espresso thì chẳng còn lớp Crema vàng óng chút nào…Ngoài ra nó còn mang đến tác hại dẫn đến việc người dùng sẽ trở nên khó chịu về dạ dày, dẫn đến các căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  • Bởi vậy, cà phê cần có cách để bảo quản phù hợp, để bạn có thể bảo vệ độ tươi mới và hương vị của cà phê. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản café tại nhà đúng và tiện lợi hơn nhé!!

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ1. Kiểm tra ngày rang khi mua cà phê

Cà phê mất đi hương vị và mùi thơm theo thời gian. Vì vậy, cà phê được rang mới sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn để pha một tách cà phê tuyệt vời. Đây sẽ là bước đầu tiên để giư cho cà phê của bạn tươi hơn tại nhà.

Trước khi mua cà phê bạn nên chú ý một vài chi tiết sau:

- Bạn nên kiểm tra ngày rang cà phê trên bao bì hoặc liên hệ nhà cung cấp để hỏi về ngày rang của loại cà phê bạn sắp mua. (Cà phê sẽ có hương vị ổn định nhất sau ít nhất 1 tuần từ ngày rang.)

- Nên sử dụng cà phê trong vòng 4 – 6 tuần sau ngày rang để có hương vị ổn định. Sau ngày đó, cà phê sẽ có thể vẫn uống được nhưng hương vị có thể thay đổi chút và giảm dần.

Tuy nhiên khoảng thời gian này sẽ có thể sẽ kéo dài lâu hơn nếu bạn áp dụng theo những cách dưới đây.


2. Giãn cách và hạn chế để cà phê tiếp xúc với OXY

Tiếp xúc với không khí, cụ thể là với oxy, sẽ làm cho cà phê nhanh bị cũ hỏng hơn. Vì vậy, hãy làm mọi cách để cà phê của bạn không tiếp xúc với OXY nhé. Ở đây túi có van 1 chiều là một trong những lựa chọn tốt nhất, tiết kiệm nhất và được sử dụng phổ biến nhất.

Bởi vì:

· Cà phê bạn mua thường đã được đóng luôn trong túi Zip. Bạn không cần phải mua thêm gì cả.

· Túi Zip giúp bạn đẩy được hết oxy, không khí ra khỏi túi sau mỗi lần mở. Việc này sẽ giúp cà phê của bạn thoát khí C02 1 cách dễ dàng mà không cần phải mở túi.3. Cất giữ cà phê của bạn đúng nơi, đúng chỗ

Cà phê có tính hút ẩm, có nghĩa là nó hấp thụ mọi thứ trong môi trường của nó, bao gồm oxy, hương liệu và độ ẩm. Tốt nhất là bạn nên tránh xa các loại thực phẩm có mùi mạnh, hoặc ở ngoài môi trường có nhiều mùi.

Độ ẩm, ánh sáng và nhiệt đều góp phần làm cho cà phê bị hỏng. Vì vậy, cà phê cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Đây có thể là tủ đựng thức ăn hoặc tủ đồ khô của bạn. Lưu ý bạn nên để cách xa nguồn nhiệt, chẳng hạn như lò nướng,..


4. Mua vừa đủ cà phê và tự xay tại nhà

Khi đi mua cà phê bạn nên:

· Tính toán lại nhu cầu uống cà phê của mình. Nên quy đổi ra số gam cà phê uống mỗi tuần hoặc tháng để có được các con số chính xác nhất.

· Mua cà phê số từ 100g – 500g cho nhu cầu cá nhân. Mục đích là để sao cho bạn có thể uống hết nó trong thời gian đẹp nhất, từ 1 – 2 tháng sau khi mua.. Hoặc nếu mua cà phê số lượng lớn từ 500g – 1kg. Bạn nên nhờ nhà cung cấp đóng các túi nhỏ tầm 250g để bảo quản tốt hơn.

· Nên dùng cà phê cà phê nguyên hạt và tự xay cà phê trước khi pha: Đây là cách được hầu hết các người pha chế chuyên nghiệp sử dụng. Cà phê nguyên hạt với lớp vỏ cứng sẽ bảo vệ hương vị bên trong tốt hơn.


Không nên tích trữ cà phê để uống trong cả nửa năm hay lâu hơn. Bởi vì cà phê để càng lâu càng dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường.5. Bảo quản cà phê trong tủ lạnh trong một số trường hợp đặc biệt.

Trong một số trường hợp bạn có thể bảo quản café trong tủ lạnh như:

· Còn quá nhiều cà phê và không thể sử dụng hết nhanh trong 2 – 3 tuần

· Loại cà phê bạn mua đắt hiếm cực kỳ và bạn muốn bảo quản nó để uống dần.

· Bạn muốn thử chơi một trò chơi mới về bảo quản cà phê.

Rất nhiều anh chị em đã từng thử cách làm này và có được một kết quả tốt. Cà phê để trong tủ lạnh vài ba tháng nhưng hương vị vẫn không quá khác biệt những ngày đầu tiên.Trên đây là 5 cách bảo quản cà phê tại nhà cho mọi người. Mọi người có thể áp dụng ngay và luôn để cà phê của mình giữ được lâu nhưng vẫn có được hương vị thơm ngon nhé!!


bottom of page