Khoá học trà sữa - trà trái cây chuyên sâu tại trung tâm đào pha chế iBar | 2021

  • Bạn là tín đồ của các dòng trà ?

  • Bạn muốn tìm hiểu rõ về cách pha & ủ trà của từng loại trà hiện nay ?

  • Bạn muôn kinh doanh một mô hình nhỏ về trà sữa nhưng lại chưa có kinh nghiệm “ hành nghề ” ?

Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên chỉ với khóa học về Trà tại trung tâm đào tạo pha chế iBar nhé.


Khóa học bao gồm các nội dung như sau : 
Buổi 1 : Nguồn gốc và cách nhận biết các loại trà
Buổi 2 : Tổng hợp về các loại trà trái cây
Buổi 3 : Trà sữa & các loại topping phổ biến 


Buổi 1 : Nguồn gốc và cách nhận biết các loại trà


Xét về khía cạnh lịch sử hay sinh học, các chuyên gia đều thống nhất rằng : Trà có nguồn gốc từ khu vực châu Á, chủ yếu là ở Tây Nam Trung Quốc và Bắc. Thời điểm cây trà xuất hiện cũng không được xác định rõ ràng, người ta chỉ ước chừng vào dưới triều nhà Thương ( 1660TCN – 1046TCN )


Phương pháp thu hoạch trà


Tạo hình trà kiến thiết cơ bản:

  • Đối với trà 1 tuổi : thu hoạch vào thời điểm tháng 10, chỉ hái lá non, bấm ngọn của cây trà cho chiều cao tối thiểu 60cm

  • Đối với trà 2 tuổi : hái đọt lá đối với những cây trà có chiều cao cách mặt đất tối thiểu 50cm, kích thước to, khỏe

Hái tạo hình sau khi đốn trà:

  • Đối với trà đốn lần 1 : đối với đợt 1 sẽ cắt những lá cách mặt đất từ 40 – 45cm đẻ tạo thành một mặt phẳng nghiêng theo sườn dốc nương. Vào lần 2, sẽ hái lá búp trà tươi, còn gọi là đọt trà.

  • Đối với trà đốn lần 2 : lấy mốc điểm đốn lần 1 sẽ cắt những lá cách điểm đốn đó từ 20 – 30cm. Các đợt sau hái như trà đốn lần thứ nhất.

Cách nhận biết các loại trà


Cùng một nguyên liệu nhưng người ta có thể chế biến thành các loại trà khác nhau với những cách thức chế biến cũng khác nhau.

  1. Hồng trà ( trà đen )

  2. Lục trà ( trà xanh )

  3. Bạch trà ( trà trắng )

Phương pháp ủ trà


Tùy thuộc vào từng loại trà mà người ta sẽ cho ra những các thức ủ khác nhau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là 4 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nắm trong kỹ thuật ủ trà

Nhất nước – Nhì trà – Tam pha – Tứ ấm

Đến với iBar, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các phương pháp này. Vậy là bạn đã đi được 60% bí kiếp về trà rồi đó nha



BUỔI 2 : Tổng hợp về các loại trà trái cây


Sau khi bạn đã hoàn toàn tự tin về phương pháp ủ trà thì bây giờ đến công đoạn thực hiện các món trà trái cây nhé!


Trà trái cây ngon hay dở sẽ phụ thuộc vào gu từng người. Nhưng có một số nguyên tắc buộc bạn phải nắm rõ sau đây :


  • Nền trà không nên quá đậm :

Bản chất trà quá đậm sẽ lấn át hết tất cả hương vị của trái cây


  • Luôn có nước cốt chanh trong tất cả các món trà trái cây :

Nước cốt chanh sẽ đẩy mạnh vị thanh mát của ly trà, đồng thời sẽ khiến bạn cảm thấy như được giải nhiệt. Nhưng lưu ý với những món trà có vị bạc hà thì không có chanh nhé !


  • - Phân định rõ thành phần chính trong món trà :

Nếu như bạn muốn mix với tất cả các loại trái cây thì bạn phải xác định rõ nguyên liệu nào là thành phần chính trong món trà. Từ đó bạn mới có thể đặt tên cho món trà của mình.



Ví dụ :

Trà đào dâu tây ( nền trà đào => vị đào chính => dâu tây phụ )


Hình thức của các món trà cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng đó nha.


BUỔI 3 : Trà sữa và các loại topping phổ biến


Đối với một tín đồ sành uống, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chuyên mục này đúng không nào!


Một trong những điều khiến Trà Sữa không bao giờ lỗi thời vì nhóm nước này phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ uống, đa dạng & vô cùng bắt mắt bởi những loại topping.

Để pha được trà sữa, bạn phải thật sự am hiểu thành phần bên trong của trà sữa.

Nguyên liệu bao gồm :

  • Trà

  • Bột sữa

  • Sữa đặc (hoặc đường nước Deasang)

Trong trường hợp nếu bạn không muốn dùng bột sữa, chúng ta có thể thay kem béo nhé.

Nguyên bản của trà theo xu hướng 2021 sẽ chú trọng nền trà đậm đà để khiến trà sữa của mình không quá ngọt hoặc dễ ngán.


Đối với bột sữa, chúng ta có 2 loại bột ( bột động vật & bột thực vật ). Đặc tính của 2 loại bột này hoàn toàn khác nhau & nên dùng loại nào thì chúng ta còn phụ thuộc vào khẩu vị của người dùng.



Nên dùng loại sữa đặc nào cũng rất quan trọng trong việc làm trà sữa. Nếu dùng những loại có đặc tính quá ngọt, thiên về vị béo thì chúng ta sẽ giảm điều lượng ít hơn để tránh trường hợp lấn át vị trà.


Hiện nay tại Nha Trang xuất hiện 2 gu uống trà sữa vô cùng đặc biệt

  1. Gu Việt : thiên về vị ngọt, nền trà vừa phải, không quá béo

  2. Gu Đài Loan : thiên về vị đậm, độ béo thanh, độ ngọt vừa phải

Top 20 loại topping phổ biến nhất 2021, chúng ta không thể không nhắc đến:

  • Các loại trân châu : trân châu hoàng kim, trân châu đen,

  • Các loại thạch : thạch 3Q, thạch sương sáo, thạch rau câu, thạch phô mai …

  • Các loại pudding : pudding trứng, pudding sữa, pudding socola, pudding khoai môn …

  • Các loại foam : Foam cheese, Foam mặn, Foam kem trứng, Foam Hoa anh đào …


Ibar hy vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong khóa học Trà sữa – Trà Trái Cây này


Đăng kí nhanh để được nhiều ưu đãi từ trung tâm nha!

Recent Posts

See All