Hướng dẫn làm bánh cookie dừa hạnh nhân ngay tại nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh để ăn cùng với cà phê hay trà nóng thì những chiếc bánh cookie sẽ không làm bạn thất vọng. Bánh cookie giòn giòn, béo béo khi cho vào miệng cùng với một ngụm nước trà thì không còn gì tuyệt vời hơn. Một trong những loại bánh cookie đang hot hiện nay đó chính là bánh cookie dừa. Sức hấp dẫn của những chiếc bánh này đó chính là nhờ ở vị béo ngậy của bơ, cộng hưởng cùng với hương thơm mùi dừa và vị bùi của hạnh nhân. Có rất nhiều tiệm bánh cũng có bán loại bánh cookie dừa hạnh nhân này để cho khách có thể mang về nhà ăn và uống cùng với nước trà hoặc cà phê.


Công thức để làm nên những chiếc bánh này cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ với vài bước chuẩn bị nguyên liệu bánh và cho vào lò nướng bánh là bạn đã hoàn toàn có thể thưởng thức ngay những chiếc bánh cookie dừa cực kỳ thơm ngon này rồi. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách hướng dẫn làm bánh cookie tại nhà với chúng tôi bạn nhé!



Để làm món bánh cookie dừa tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 150g bột mì.

  • ¼ muỗng cà phê muối.

  • ¼ muỗng cà phê baking soda

  • 80g vụn dừa sấy khô.

  • 120g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng.

  • 70g đường nâu

  • 60g đường cát trắng

  • 1 quả trứng gà

  • ½ muỗng vani

  • 50g cà phê hạnh nhân

Những dụng cụ để bạn thực hiện công đoạn nướng bánh này bao gồm: tô, rây bột, máy đánh trứng, lò nướng.


Cách chế biến bánh quy dừa hạnh nhân


Để hoàn thiện món bánh quy dừa hạnh nhân này, trước hết bạn cần trải qua các bước như: trộn bột, nướng bánh và cuối cùng cho ra thành phẩm. Có rất nhiều bạn đã thử làm theo những công thức phổ biến được chia sẻ nhiều trên các trang mạng hiện nay nhưng lại đến khi thành phẩm thì lại không đẹp. Vì thế trong quá trình làm bột, nặn hình bánh thì bạn cũng cần hết sức cẩn thận để chiếc bánh luôn được đẹp mỗi khi ra lò.



Về cơ bản, để làm ra một chiếc bánh cookie dừa hạnh nhân thì bao gồm các bước sau:


Bước 1: Trộn bột


Đầu tiên là bạn cần rây mịn bột mì. Tức là bạn lọc bỏ những phần vón cục ở trong bột. Như thế sẽ khiến cho bột trở nên mịn màng hơn.

Sau khi rây bột xong, bạn bỏ vào trong bột khoảng 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê baking soda và 80g vụn dừa sấy khô vào trộn đều. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp lên.

Bạn dùng một cái tô lớn, dùng máy đánh trứng để đánh tan bơ. Sau đó thêm vào 60g đường cát trắng đường cát trắng và 70g đường nâu vào và đánh đều. Tiếp tục cho thêm 1 quả trứng gà (có thể chỉ lấy tròng đỏ hoặc không). Cuối cùng bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê vani vào đánh đều.

Bạn cho hỗn hợp bột và bơ vào và trộn đều. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và đem vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.


Bước 2: Nặn bánh


Thông thường đây sẽ là bước khiến cho nhiều người e ngại vì mọi người cho rằng mình không khéo tay và nặn bánh cũng không đẹp. Thực ra bạn chỉ cần đơn giản nặn những viên bánh hình tròn là được. Tránh nặn bánh thành những viên quá to vì lúc đó ăn sẽ không ngon. Hoặc bạn cũng có thể mua những cái khuôn nặn với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh dễ thương khác nhau để nặn ra bánh.

Sau khi bạn đã vo thành từng viên bánh tròn thì bạn lăn qua một lần với hạnh nhân và vụn dừa sấy khô. Cuối cùng bạn sắp xếp những chiếc bạn gọn gàng để sẵn sàng cho vào lò nướng.


Bước 3: Nướng bánh


Trước tiên bạn cần làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng khoảng từ 15 đến 20 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là bạn đã có thể lấy bánh ra được.



Bước 4: Thành phần


Lúc này những chiếc bánh của bạn đã hoàn toàn. Bạn có thể lấy ra và sắp xếp ra đĩa được rồi. Những chiếc bánh cookie dừa hạnh nhân này sẽ là một phần không thể thiếu cho bữa tiệc trà của bạn với những người bạn thân của mình rồi đấy.


Mẹo để làm bánh cookie ngon và hấp dẫn hơn

  • Nếu bạn muốn bánh có màu sáng hơn thì có thể hạn chế dùng đường nâu. Tổng lượng đường trắng cần dùng sẽ vào khoảng 70-80g

  • Nếu bạn không thích dùng bột mì thì có thể chuyển sang sử dụng bột yến mạch bằng cách xay nhuyễn hạt yến mạch.

  • Nếu bánh của bạn có dấu hiệu bị ỉu thì có thể sấy bánh bằng cách làm nóng lò ở 100-110 độ c. Sau đó xếp bánh vào sấy khoảng 10 phút. Hãy nhớ rằng đây là bước để bạn có thể làm giòn bánh trở lại chứ không phải là nướng lại bánh. Vì nếu để lâu quá thì bánh sẽ bị cháy khét.

  • Nếu như các viên bánh sau khi chuẩn bị vẫn chưa thể nướng ngay thì bạn có thể bọc kín và bảo quản trong ngăn đá khoảng 2 tháng, khi cần có thể nướng ngay không cần rã đông, tăng thời gian nướng lên thêm vài phút.



Chúc bạn có thể trổ tài làm những chiếc bánh cookie dừa này thành công ngay tại nhà cùng iBar nhé!


Tham khảo thêm: