Hướng dẫn 4 cách nấu pudding sữa thành công cập nhật 2021

Pudding là một trong những món tráng miệng thơm ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Vào những ngày hè nóng nực, thưởng thức món pudding tại nhà, kèm với những ly trà sữa tươi ngon thì không còn gì tuyệt vời hơn. Có thể bạn sẽ thấy cách làm pudding thực sự phức tạp, nhưng thực tế nó không hề khó khăn như bạn nghĩ. Ngay cả nếu đây là lần đầu tiên bạn trổ tài làm món ăn này, xác suất thành công sẽ cực kỳ cao. Chỉ cần dành thời gian để tìm hiểu một số cách nấu pudding sữa phổ biến, bạn sẽ hoàn tất món tráng miệng tuyệt vời này.


Tham thảo thêm:



1. Pudding trứng trong trà sữa


Nếu chỉ thoáng nhìn qua hình dáng và màu sắc, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn pudding với món bánh flan quen thuộc. Cả hai đều có thành phần được làm từ lòng đỏ trứng gà và đường caramel. Thế nhưng pudding trứng trong trà sữa lại có hương vị khác so với bánh flan. Cũng là hương vị béo và ngọt của đường và trứng gà thì món pudding này lại có vị thơm của bột cafe mate, của trà và cả lá gelatin.

Dưới đây là cách nấu pudding trứng trong trà sữa:


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 15g lá Gelatin

  • 100g đường nâu

  • 50g bột bắp

  • 300ml sữa tươi

  • 2-3 quả trứng gà

  • 2-3 quả kem tươi

  • 200ml sữa đặc

  • 3-4 túi lọc trà

  • 70g bột coffee mate

Cách chế biến:

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm đường, bột bắp và trứng gà vào một cái bát lớn. Nên lưu ý đối với trứng gà thì bạn chỉ lấy lòng đỏ trứng.

  • Bước 2: Ngâm lá gelatin vào nước trong thời gian từ 8 đến 10 phút.

  • Bước 3: Đổ sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp ở bước 1, trộn thật đều rồi sử dụng rây để lọc hỗn hợp bột mịn.

  • Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó đổ hỗn hợp đã được lọc ở bước 3 vào nồi. Sau đó khuấy đều tay và liên tục để phần hỗn hợp không bị cháy dưới đáy nồi.

  • Bước 5: Khi hỗn hợp đã sôi lên thì bạn tiếp tục cho lá gelatin vào rồi khuấy đều. Cuối cùng lá gelatin sẽ giúp hỗn hợp kết dính lại.

  • Bước 6: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nhựa và để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2,3 tiếng là có thể thưởng thức được.



2. Pudding trà xanh


Đây là món pudding dành cho những ai yêu thích trà xanh. Màu sắc trà xanh tươi tắn cùng với lớp kem nổi bật ở phía trên sẽ giúp bạn cảm thấy kích thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vào những ngày hè nóng nực, việc thưởng thức những ly pudding trà xanh thơm mát, kết hợp cùng với những món nước uống thơm ngon sẽ giúp giải nhiệt mùa hè cho bạn. Yêu thích trà xanh là thế, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến cách làm bánh pudding thơm ngon tại nhà để không chỉ riêng bạn mà còn là những người trong gia đình thưởng thức.

Dưới đây là cách nấu pudding trà xanh:


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Pudding trà xanh bao gồm hai phần chính: phần thạch và phần pudding.


Nguyên liệu cho phần thạch:

  • 30ml siro trà xanh

  • 100ml nước

  • 25g đường (bạn có thể thay độ ngọt tùy thuộc vào khẩu vị)

  • 6g gelatine dạng bột hoặc 3 lá gelatine.

Nguyên liệu cho phần pudding:

  • 10g bột trà xanh

  • 300ml nước

  • 35g đường

  • 6g gelatine hoặc 3 lá gelatine

Tương tự với phần nguyên liệu, ở phần chế biến, chúng ta cũng chia ra làm hai phần: thạch và pudding với những bước hướng dẫn ở dưới đây:


Cách làm phần thạch:

  • Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong nước lạnh trước khi dùng 15 phút. Sau đó bạn cho phần đường và nước đã được chia ra trong nguyên liệu của phần thạch vào một chiếc nồi đủ lớn. Sau đó khuấy nhẹ cho tan đường vào trong nước khi đang đun lửa vừa. Khuấy cho đến khi nào đường tan hết.

  • Bước 2: Khi nước đường sôi, bạn cho siro trà xanh, phần gelatine đã ngâm vào nồi và khuấy đến khi nguyên liệu tan hết và hòa quyện lại. Khi nước sôi lại thì bạn bắt ra khỏi bếp và chờ nguội lại.

  • Bước 3: Rót hỗn hợp vào hũ pudding đã chuẩn bị sẵn. Chờ nguội hẳn rồi sau đó cho vào tủ mát ít nhất từ 2 đến 3 tiếng cho đến khi đông lại hoàn toàn.

Cách làm phần pudding:

  • Bước 1: Đối với phần pudding, bạn rây bột trà xanh qua rây bột để phần pudding mịn màng nhất.

  • Tiếp đó, bạn ngâm lá hoặc bột gelatine qua nước lạnh trước 15 phút để gelatine được nở mềm. Ở bước này, bạn tiếp tục cho đường, sữa tươi, kem và gelatine lên bếp, vặn lửa nhỏ và đun khuấy cho đều đường cho đến khi phần gelatine tan hết rồi sau đó tắt bếp.

  • Bước 2: Bạn hòa bột trà xanh vào nước. Tiếp tục đổ hỗn hợp sữa vào bước 1 khi còn ấm và khuấy nhẹ tay cho bột trà xanh tan tiếp trong hỗn hợp.

  • Bước 3: Rót hỗn hợp pudding và những hũ thạch đã chuẩn bị trước đó. Sau đó tiếp tục cho vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng để đông hẳn.



Thành phẩm mà chúng ta có được sẽ là những hũ pudding trà xanh hai tầng cực kỳ thu hút và thơm ngon.


3. Pudding socola trà sữa


Đối với những ai là tín đồ của món socola thì đây là món pudding khoái khẩu. Pudding socola có vị thơm ngon của socola, vị béo của kem tươi và bơ. Và để tăng cường thêm hương vị của món pudding này, bạn có thể cho một ít bánh oreo vào để món pudding thêm phần thơm béo.

Dưới đây là cách nấu pudding socola trà sữa:


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 chén vụn bánh oreo

  • ½ chén bơ

  • 2 chén kem tươi

  • 1 chén sốt socola

  • 1 ly sữa lạnh

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bạn đổ vụn bánh oreo vào một cái bát lớn. Từ một chiếc bánh oreo, bạn có thể bẻ thành nhiều mảnh vụn càng nhỏ càng tốt. Hoặc bạn muốn bánh oreo đạt đến độ nhuyễn thích hợp khi làm pudding thì hãy dùng máy xay sinh tố.

  • Bước 2: Để bơ vào một cái họp hoặc bát rồi cho vào lò vi sóng để tan chảy trong khoảng 10s rồi lấy ra. Nếu bơ chưa tan chảy thì để vào khoảng 10s nữa. Không được để lâu hơn thời gian này.

  • Bước 3: Đổ phần bơ đã tan chảy vào bát oreo vụn, sau đó dùng phới trộn bột để trộn hỗn hợp này thật đều cho đến khi bơ thấm vào bánh.

  • Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp trên vào một cái khuôn hình tròn, rộng. Đồng thời, bạn dùng muỗng hoặc tay ấn thật mạnh xuống bánh cũng như miết cho phần mặt bánh thật mịn.

  • Bước 5: Bước này bạn sẽ bắt tay vào làm nước sốt socola. Bạn đổ nước sốt socola ra một cái bát lớn rồi đổ sữa tươi vào.

  • Bước 6: Tiếp theo bạn dùng muỗng khuấy thật đều hỗn hợp sốt socola và sữa tươi. Sau đó bạn có thể cho thêm một chén kem tươi vào hỗn hợp trên và tiếp tục khuấy thật đều tay cho đến khi thu được một hỗn hợp sánh mịn.

  • Bước 8: Đổ hỗn hợp sốt socola vào khuôn bánh oreo ở trên, và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 giờ là có thể thưởng thức được.



4. Pudding dâu


Một món tráng miệng tuyệt vời cho những ai là fan của dâu tươi. Hương vị tuyệt vời của món pudding này đến từ sự béo nguậy của đường và sữa, kết hợp cùng với vị chua chua của vài lát dâu tươi sẽ là công thức tuyệt vời giúp bạn giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn mong muốn làm món pudding dâu này ngay tại nhà, điều đó hoàn toàn đơn giản chỉ với vài bước.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30 ml siro dâu

  • 6 lá gelatin

  • 70g chocolate

  • 100ml nước lọc

  • 1 lòng đỏ trứng

  • 300g sữa tươi

  • 50g đường

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ở bước này, bạn sẽ nghiên cứu làm thạch pudding trước. Đầu tiên, bạn cho 20g đường hòa với 100ml nước rồi đun nóng với mức lửa nhỏ. Sau đó bạn đợi đến khi đường tan hết thì bạn cho siro cùng với 3 lá gelatin vào và khuấy thật đều.

  • Bước 2: Ở bước này, bạn đợi khi thạch đã nguội thì múc ra từng cái hũ nhỏ (chỉ cần cho thạch đến nửa hũ). Đừng quên kê nghiêng những hũ thạch rồi để vào ngăn mát để thạch được đông lại.

  • Bước 3: Trong thời gian chờ đợi thạch đông, bạn hãy bắt tay thực hiện bánh pudding dâu. Đun cách thủy chocolate với khoảng 150ml sữa cho đến khi chocolate tan chảy hết.

  • Bước 4: Đánh một quả trứng gà, lấy lòng đỏ rồi cho ra một cái bát. Sau đó bạn cho số đường và sữa còn lại vào một cái bát cùng với lòng đỏ trứng gà. Sau đó đánh tan tạo thành hỗn hợp. Sau đó cho chocolate nóng vào và khuấy đều lên.

  • Bước 5: Đun hỗn hợp trên với lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp sánh sệt.

  • Bước 6: Cho 3 lá gelatin còn lại vào hỗn hợp trên, sau đó khuấy đều rồi lọc để được hỗn hợp sánh mịn.

  • Bước 7: Cuối cùng, bạn lấy thạch đã đông trong tủ lạnh ra rồi đổ hỗn hợp chocolate vào hũ. Tiếp theo là đậy kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn sẽ có ngay thạch pudding thơm ngon.’



Trên đây là 4 cách nấu pudding sữa cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Ibar hy vọng bạn sẽ có những giờ phút tuyệt vời để có thể làm ra món pudding trọn vẹn nhất có thể.