top of page

Học viên cần chuẩn bị gì khi học pha chế tại iBar | 2021

Nhiều bạn chuẩn bị theo học ngành pha chế, nhưng vẫn còn mang tâm lý e dè vì sắp đối diện với một thử thách mới. Các bạn sợ làm vỡ đồ trong những ngày đầu mới học nghề, các bạn sợ mình không theo kịp các học viên khác trong lớp, các bạn sợ thời gian của mình không đảm bảo cho việc học,… Và hơn hết là các bạn không biết phải chuẩn bị gì khi học pha chế!
Trong bài viết dưới đây, iBar sẽ giúp bạn “say good bye” với những nỗi sợ này nhé!


Tinh thần thoải mái

“Em không biết gì về pha chế hết, thầy/ cô lúc dạy em đứng nổi quạo với em nha!”

Đây chính là câu cửa miệng của rất nhiều bạn học viên khi đến tham dự các lớp đào tạo pha chế tại iBar. Nhưng sự thật là, không biết thì chúng ta mới tìm đến một Trung tâm đào tạo pha chế để trang bị các kiến thức và kỹ năng trong nghề, cụ thể tại Nha Trang, các bạn có thể tham gia các khoá học tại iBar Training Center.

Bạn không cần thiết phải lo lắng đến vấn đề sợ sai, làm chưa đúng kỹ thuật, đồ uống làm ra có vị lạ hay dễ gây đau bụng khi uống vào,… Các bạn nên nhớ rằng, để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực ai cũng đã từng trải qua những ngày đầu tiên vụng về. Thêm vào đó, khác với các hình thức tự học bằng cách xem các video hướng dẫn trên Youtube, khi học tại iBar Training Center bạn có thể vừa được trực tiếp tương tác với giảng viên, vừa có thể được người hướng dẫn trực tiếp sửa những lỗi sai về thao tác, kỹ thuật,… Điều này sẽ khiến bạn nhanh tiến bộ hơn và có động lực để theo đuổi đam mê trở thành Barista.


Luyện tập để trở thành Barista chuyên nghiệp


Học làm Barista không đơn thuần là học các công thức pha chế. Cái chính cần phải được rèn luyện tại các khoá học là tư duy pha chế để có thể tự tin phát triển và ứng dụng công thức pha chế cho các loại đồ uống. Thực chất, nội dung của các khoá học Barista là sự tổng hoà và kết hợp đúng tỉ lệ giữa lý thuyết – thực hành.


Thứ nhất, để trở thành một Barista chuyên nghiệp và có sự nghiệp vững vàng trong tương lai đòi hỏi người đó cần phải có được một nền tảng kiến thức tốt về pha chế chẳng hạn như kiến thức về cà phê, kiến thức về các loại trà, nguyên tắc kết hợp các nguyên liệu, nguyên tắc bảo quản từng nhóm nguyên liệu khác nhau,… Có như thế Barista mới có đủ khả năng tự mình sáng tạo nên những loại đồ uống mới lạ, mang đặc trưng riêng của mình.Thứ hai, học Barista mà chỉ xem công thức và học thuộc lý thuyết thì cũng giống như “học bơi trên cạn”. Thời gian thực hành trong quá trình học nghề pha chế chiếm đến 90% khoá học bao gồm việc bạn học với giảng viên và tự mình thực hành tại nhà. Việc thực hành sẽ giúp bạn thành thục trong việc kiểm soát thời gian tạo ra một ly nước thơm ngon cho khách hàng, vì sau này khi làm việc trong môi trường thực tế, bạn không thể để khách hàng chờ đợi trong 15 phút, 30 phút chỉ để uống một ly nước của bạn. Ở một khía cạnh khác, thường xuyên luyện tập sẽ giúp bạn biết cách cân đối nguyên liệu khi pha chế để chiều lòng khách hàng, chưa kể bạn còn có thể tự cân đối được giá cost đồ uống, tránh gây lãng phí cho quán cà phê.


Một khi đã nộp tiền để học, các bạn hãy tận dụng tối đa vốn hiểu biết của giảng viên và thời gian thực hành để biến mình trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày nhé!


Cập nhật xu hướng mỗi ngày

Thị trường Food & Beverage luôn thay đổi và cập nhật liên tục theo từng ngày, từng mùa, từng tháng. Những thông tin này bao gồm các xu hướng đồ uống mới, sự phát triển của các mô hình, các chuỗi cà phê, trà sữa trong và ngoài nước, các loại máy móc mới,…


Tự mình chuẩn bị những kiến thức hay ho và thú vị này trước khi đến lớp sẽ khiến bạn cảm thấy chủ động hơn quá trình học hỏi tại các khoá học pha chế của iBar, đồng thời giúp bạn nhớ được các bài học tốt hơn.


Những kiến thức này không khó để tìm kiếm, nó được cập nhật đầy đủ trên Internet, TV, các buổi Workshop hoặc thậm chí bạn có thể đến trực tiếp các quán cà phê để tìm hiểu.Kết

Quả thật học pha chế không hề khó khăn và phụ thuộc quá nhiều vào năng khiếu như nhiều bạn vẫn thường nghĩ. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên pha chế, cộng với sự đam mê và tinh thần ham học hỏi của các bạn, iBar tin chắc rằng không thử thách nào có thể làm khó các bạn.


Chúc các bạn thành công và trở thành một Barista tầm cỡ thế giới trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo các khoá học của iBar Training Center tại đây.
101 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
icon2.png
bottom of page