GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO NGHỀ BARISTA VÀ DOANH NGHIỆP THUỘC LĨNH VỰC FOOD & BEVERAGE

Updated: Jan 14


Đứng trước bài toán tìm việc gây đau đầu cho những Barista mới vào nghề, cũng như những khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao của các chủ cửa hàng cà phê start – up, iBar chính thức ra đời với vai trò như một sợi dây gắn kết giữa nhà tuyển dụng và đội ngũ nhân tài trong ngành Barista.


Xuất phát điểm bắt đầu từ năm 2017, thương hiệu Barista Mart’s Nha Trang chuyên cấp nguyên vật liệu và các trang thiết bị máy móc hiện đại đã dần dần khẳng định được vị thế vững chắc của mình trong lòng của quý khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ và mua sắm tại đây. Minh chứng là những cái tên thương hiệu cà phê đang nổi đình nổi đám tại Nha Trang trong thời gian gần đây như Rain Forest, KOI house, Galina, …


Hơn 3 năm trên chặn đường mang những sản phẩm tốt nhất đến từng doanh nghiệp kinh doanh Food & Beverage (F&B), chúng tôi nhận thức rất rõ về những vấn đề mà các doanh nghiệp đã và đang gặp phải, đặc biệt là đối với các start – up cà phê khi các nguồn lực còn bị hạn chế, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.


Thấu hiểu được những vấn đề của quý khách hàng, cùng với niềm khao khát được lan toả giá trị đến cộng đồng F&B, Trung tâm Đào tạo pha chế iBar xuất hiện như một giải pháp toàn diện dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực F&B.


1. Đào tạo Barista ở mọi cấp độĐịnh hướng mục tiêu mà iBar muốn tập trung chính là việc đào tạo ra các thế hệ Barista chất lượng cao. Đối tượng có thể đăng ký tham gia bao gồm các cá nhân có đam mê, muốn trở thành Barista; các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực F&B có nhu cầu nâng cao tay nghề cho nhân viên.


Giáo trình giảng dạy được chia ra ở nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với mọi trình độ từ người mới bắt đầu đến chuyên gia. Học viên hoàn toàn yên tâm khi giảng viên tại Trung tâm Đào tạo pha chế iBar là những chuyên gia Barista hàng đầu tại Nha Trang.


Điểm mấu chốt của mảng đào tạo Barista tại iBar là ngoài việc được trau dồi các kỹ năng chuyên môn cũng như các kiến thức trong quá trình làm việc tại môi trường thực chiến, học viên có thành tích cao sau khi hoàn thành các khoá đào tạo, sẽ có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp F&B uy tín là khách hàng của iBar.

2. Tư vấn và thiết kế quầy Bar


Có thể nói, quầy Bar chính là linh hồn của một quán cà phê dù lớn hay nhỏ, một quầy Bar hoàn hảo cần đáp ứng đầy đủ hai yếu tố thẩm mỹ và mức độ tiện nghi. Chính vì vậy, việc thiết kế đòi hỏi rất nhiều công đoạn khác nhau cũng như là bị chi phối bởi một cơ số các yếu tố bao gồm: màu sắc, kiểu dáng, ánh sáng, hay thậm chí là phong thuỷ.


Nhiều start – up thường chọn việc tự học để tiết kiệm chi phí xuống mức tối đa. Tuy nhiên, vấn đề chính nằm ở chỗ là khi chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong vấn đề thiết kế thì sẽ dễ dẫn đến nhiều khoản chi phí phát sinh hơn, và quan trọng là mất nhiều thời gian.


Vì thế, ngoài chú trọng mảng đào tạo Barista, iBar còn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn và thiết kế quầy Bar từ A đến Z, nhằm giải quyết được 2 vấn đề trọng điểm khi khởi nghiệp là thời gian và tiền bạc, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng nghiệm thu cao nhất.3. Xây dựng và hoàn thiện bộ nhân diện thương hiệu cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực F&B


Cuối cùng, iBar cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng và hoàn thiện bộ nhân diện thương hiệu cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B như menu, logo, các ấn phẩm có liên quan của thương hiệu.


#ibar #ibarsnt #barista #barteder

37 views0 comments