Điểm danh 20 loại topping phổ biến cho trà sữa HOT nhất 2021

Updated: May 26


Trà sữa từ lâu đã trở thành một trong những thức uống thơm ngon làm ngây ngất giới trẻ trên khắp các tỉnh thành. Nếu hương vị của trà và sữa là món nước lèo thơm ngon trong một món ăn thì topping lại là những phần thịt, phần cá với nhiều chất bổ dưỡng. Nếu bạn là một người hâm mộ trà sữa đã lâu, liệu bạn có thể kể tên được hết tất cả những loại topping trà sữa phổ biến trên thị trường này không? Trong bài viết này, iBar sẽ liệt kê ra cho bạn 20 loại topping phổ biến cho trà sữa HOT nhất 2021. Chắc chắn bạn có thể bắt gặp được loại topping quen thuộc trong món trà sữa thường ngày của bạn đấy.


Xem thêm:



1. Trân châu trắng


Những hạt trân châu trắng được làm bằng bột năng dòn dòn, dẻo dẻo khiến cho món trà sữa của bạn thêm phần thơm ngon hơn. Nếu bạn có dự định làm trà sữa tại nhà thì bạn cũng nên nghiên cứu làm thêm món trân châu trắng này. Chỉ cần có đường, nước, bột năng và dụng cụ tạo hình là bạn có thể nặn ra thành những viên trân châu trắng trong suốt và hấp dẫn. Ngoài trà sữa ra thì bạn cũng có thể ăn kèm sữa chua với trân châu trắng nữa đấy.


2. Trân châu Okinawa


Okinawa là một loại trân châu mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây. Nguồn gốc của loại trân châu này xuất phát từ thương hiệu trà sữa nổi tiếng - Gong Cha. Loại trân châu này ở trong bộ sưu tập Okinawa gồm 3 món uống đó là sữa tươi Okinawa, Okinawa latte, và trà sữa Okinawa. Trân châu Okinawa được nấu từ đường nâu Okinawa - đó là một loại nguyên liệu dinh dưỡng nổi tiếng đến từ Nhật Bản với hương vị thơm ngon, và tốt cho gan, lá lách và dạ dày.


3. Trân châu đường nâu


Cũng giống như trân châu Okinawa, trân châu đường nâu được nấu từ đường nâu truyền thống (một loại đường mật mía có nguồn gốc từ Hàn Quốc). Trân châu đường nâu có vị ngọt thanh, khi ăn có vị dai dai, ngọt ngọt, có thể được dùng phổ biến với sữa tươi, trà sữa hoặc là sữa chua. Sở dĩ trân châu đường nâu trở nên hấp dẫn với những tín đồ trà sữa đó chính là nhờ màu nâu óng ánh kích thích thị giác và cả vị giác của người uống.


4. Trân châu đen



Trân châu đen được xem là một trong những loại trân châu kinh điển. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy các loại trà sữa trân châu truyền thống được bán tại các quán trà sữa đều dùng trân chân đen. Những hạt trân châu đen mềm, dẻo và thơm sẽ góp phần tăng thêm hương vị cho ly trà sữa của bạn.


5. Thạch trái cây


Nếu bạn là người yêu thích hương vị trái cây có trong trà sữa thì bạn có thể chọn loại thạch này để tăng thêm hương vị cho ly trà sữa của bạn. Những loại thạch trái cây thơm ngon phổ biến được có thể kể đến như là thạch xoài, thạch dưa hấu, thạch nho, thạch mít. Tất nhiên nếu bạn yêu thích món trái cây nào, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm loại thạch trái cây ấy chỉ trong vài nốt nhạc.


6. Thạch sô cô la


Bạn thường biết đến thạch socola thông qua các món thạch rau câu. Tất nhiên các loại thạch socola dùng để uống trà sữa thì nhỏ hơn để vừa vặn với ống hút. Để cảm nhận được rõ rệt hơn hương vị của loại thạch này, bạn có thể kết hợp khi dùng với trà sữa truyền thống hoặc trà sữa sô cô la đều rất thơm ngon và đậm vị.


7. Thạch rau câu


Có lẽ bạn đã quen thuộc với những viên thạch rau câu lấp lánh sắc màu và có thể ăn trực tiếp thì thạch rau câu được dùng trong trà sữa cũng sẽ giúp cho hương vị trà sữa tăng lên gấp bội phần.

Những viên thạch rau câu nhiều màu sắc, khi ăn vào dai giòn sừng sực, lại có vị ngọt thanh. Khi uống cùng trà sữa thơm béo thì rau câu lại hòa quyện cùng hương vị thơm béo thì rau câu lại càng tăng thêm phần hương vị.


8. Thạch phô mai



Nếu những ai đang là tín đồ của phô mai thì chắc chắn không thể bỏ qua loại thạch khoái khẩu này.


Những viên thạch phô mai với sắc màu vàng sẽ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu chỉ xem qua thì bạn có thể thấy những viên thạch phô mai này tương đối dễ làm. Nhưng để tăng cường thêm sự hấp dẫn cho món thạch phô mai này thì bạn cần biết cách đổ khuôn và trộn nguyên liệu làm sao để viên thạch có vị thơm ngon khi kết hợp uống cùng trà sữa.


9. Thạch khoai môn


Không phải ai cũng yêu thích khoai môn, nhưng một khi đã thích rồi thì không thể nào dứt ra được. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trà sữa khoai môn đã từng một thời làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam một thời bởi cái vị ngọt bùi của nó. Có trà sữa khoai môn thì tất nhiên không thể thiếu thạch khoai môn. Khác với những loại thạch khác sử dụng nhiều bột năng hơn so với phần nhân chính, thạch khoai môn chính xác được làm từ những viên khoai môn hạt lựu. Sau đó sẽ được hấp lên và nặn cùng với bột năng, đường để làm ra những việc khoai môn dẻo ngọt. Khi uống cùng trà sữa thì lại dậy lên mùi béo rất khoái khẩu.


10. Thạch dừa


Có thể bạn đã quen thuộc với những việc thạch dừa được đóng gói trong những hộp nhựa để ăn trực tiếp hoặc dùng với những loại đồ uống khác. Nhưng thạch dừa được dùng trong trà sữa thì lại khác. Chúng được làm từ những viên thạch dừa thô ép khô, sau đó nấu cùng với nước đường, bột năng và cuối cùng nặn thành những viên thạch dừa tròn trịa. Khi ăn món thạch dừa này uống chung với trà sữa, bạn sẽ cảm nhận được hương vị dừa cực kỳ rõ nét.


11. Thạch củ năng


Có lẽ bạn sẽ cảm thấy cực kỳ ấn tượng với những viên thạch củ năng ngũ sắc, dai giòn sừng sực này. So với trân châu, thạch củ năng có ứng dụng rộng hơn cho nhiều món nước uống khác nhau, trong đó bao gồm cả trà sữa, hồng trà, đậu xanh, rau má. Cũng giống như các loại thạch khác, thạch củ năng được làm từ những viên củ năng tươi cắt khúc. Sau đó được chế biến cùng với rau câu và nước đường để tạo ra những viên thạch củ năng thơm ngon.


12. Thạch cà phê



Thạch cà phê là một món tráng miệng khoái khẩu của rất nhiều người. Ngoài ra thạch cà phê còn được áp dụng rộng rãi khi chế biến trà sữa. Về cơ bản, thạch cà phê cũng giống như là những viên rau câu cà phê được cắt nhỏ thành hạt lựu. Khi ăn sẽ làm dậy nên hương vị cà phê rất quyến rũ, thích hợp nhất với những ai là tín đồ cà phê.


13. Sương sáo


Một món topping quen thuộc như sương sáo nay cũng đã có mặt trong những ly trà sữa thơm ngon. Sương sáo là một loại thực phẩm tráng miệng của người Hoa và cũng có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt sương sáo rất được người miền Nam yêu thích vì đây là món ăn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt rất tốt. Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp hương vị trà sữa với lại sương sáo để tạo ra một thức uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe.


14. Khúc bạch


Món ăn với khúc bạch nổi tiếng nhất có thể kể đến đó là chè khúc bạch. Và bạn cũng biết rằng chè khúc bạch cũng được đưa vào là một trong những món topping nổi tiếng để uống kèm với trà sữa. Để tăng thêm hương vị cho món trà sữa khúc bạch này, bạn có thể ăn kèm thêm với phô mai.


15. Hạt thủy tinh


Những hạt thủy tinh long lanh đẹp mắt sẽ điểm tô cho ly trà sữa của bạn thêm phần thơm ngon Có rất nhiều bạn thường nhầm lẫn trân châu trắng và hạt thủy tinh này. Bởi vì hạt trân châu đúng nghĩa làm từ hạt trân châu nguyên bản. Còn hạt thủy tinh được làm từ bột rau câu và bột năng, trộn cùng với những giọt màu tạo thành những viên thủy tinh óng ánh cho ly trà sữa của bạn.


16. Hạt đác


Hạt đác cũng là một trong những nguyên liệu pha chế quen thuộc cho nhiều món đồ uống khác nhau. Hạt đác giúp làm tăng thêm hương vị cho đồ uống và cũng rất tốt cho sức khỏe. Hạt đác khi kết hợp cùng trà sữa cũng sẽ tạo nên vị thơm ngon, lạ miệng hơn.


17. Dâu tây


Nếu ai là fan hâm mộ của dâu tây thì chắc chắn ly trà sữa của bạn không thể thiếu đi những lát dâu tây đỏ ươm. Dâu tây có thể uống cùng với trà sữa truyền thống, hoặc trà sữa dâu tùy vào cách kết hợp của bạn.


18. Đào miếng


Bên cạnh dâu tây thì đào miếng của là món topping phổ biến đặc biệt là cho các món trà như trà đào, hồng trà hay trà sữa. Những miếng đào chua chua ngọt ngọt khi kết hợp cùng với trà sữa sẽ tạo nên hương vị cực kỳ thơm ngon.


19. Milk foam



Milk foam tức là một loại kem béo được dùng phổ biến để làm topping trà sữa. Milk foam được phủ lên trên bề mặt trên của ly trà. Khi uống thì vị trà kết hợp cùng vị kem ngọt ngọt, mặn mặn sẽ tạo nên một hương vị khó cưỡng lại được. Nếu bạn là fan của dòng trà sữa béo thì đừng quên chọn milk foam trong danh sách các món trà sữa yêu thích của mình nhé.


20. Bánh flan


Đúng như bạn thấy, món bánh flan mà bạn có thể ăn trực tiếp kèm với cà phê thì cũng đã trở thành một món topping lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn trong món trà sữa. Bạn hoàn toàn có thể bỏ bánh flan vào trong trà sữa khi uống. Hương vị béo ngậy và thơm mùi trứng từ bánh flan chắc chắn sẽ cực kỳ kích thích vị giác của bạn đấy.


Lời kết


Trên đây là 20 loại topping phổ biến cho trà sữa hiện đang làm mưa làm gió trong năm 2021. Nếu bạn đang có dự định làm trà sữa tại nhà, bạn cũng có thể tham khảo cách làm 20 loại topping này để làm đa dạng hương vị cho món trà sữa của mình nhé.


Bên cạnh đó, các bạn có thể tham gia khoá One-day Barista do iBar tổ chức với nhiều chủ đề khác nhau vào chủ nhật hàng tuần. Hy vọng sẽ giúp các bạn trải nghiệm tốt hơn về các loại đồ uống cũng như sử dụng topping nhé.