Chi phí mở quán trà sữa take away | 2021

Chi phí mở quán trà sữa

Trà sữa đang là thức uống được nhiều người ưa chuộng và phổ biến nhất nhì hiện nay. Với thị trường đầy tiềm năng như vậy, không khó hiểu khi có rất nhiều người lựa chọn kinh doanh trà sữa để khởi nghiệp. Tùy vào số vốn nhiều hay ít mà bạn có thể lựa chọn đầu tư mô hình trà sữa khác nhau. Tuy nhiên, mô hình trà sữa take away là loại hình được khá nhiều chủ quán ưu tiên bởi tính tiện lợi và phù hợp với thị trường hiện nay.


Nếu bạn đang hoang mang và không biết rằng liệu số vốn mở quán trà sữa take away là bao nhiêu? Kế hoạch kinh doanh như thế nào? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để rút ra cho mình những kinh nghiệm mở quán trà sữa take away thành công nhé!



Tham khảo thêm: Mở quán trà sữa cần chi phí bao nhiêu?

Có nên kinh doanh trà sữa take away hay không?


1. Ưu điểm


Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của mô hình này đó là số vốn mở quán trà sữa take away không cần đầu tư quá lớn nhưng vẫn đem về lợi nhuận cao. Bởi vì đặc trưng của mô hình này thường xuất hiện ở các vỉa hè hoặc các khu vực đông đảo lượng khách hàng qua lại như: ngã tư, công viên, khu vui chơi,… Với những địa điểm này thì chi phí thuê mặt bằng thường không cao thậm chí còn không cần trả phí.


Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về chi phí thiết kế và trang trí cho quán trà sữa take away. Với không gian đường phố thoải mái thì bạn chỉ cần một chiếc xe đẩy cùng vài bộ bàn ghế là đã có thể kinh doanh được rồi. Tuy nhiên, thay vào đó bạn có thể thu hút khách hàng bằng những yếu tố khác như: âm nhạc, ánh sáng, logo, …



Trà sữa take away cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì giá thành bình dân. Do nguồn vốn mở quán trà sữa không cao nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí, vì vậy giá tiền cũng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Từ trẻ em, thanh thiếu niên, đến người lớn,… mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể mua được. Nhờ vậy, dù giá bán không cao nhưng doanh thu mang về cũng là con số khá hấp dẫn.

2. Khuyết điểm

Khó khăn lớn nhất khi kinh doanh trà sữa take away là vấp phải kế hoạch quy hoạch vỉa hè. Hiện nay cơ quan chính quyền đang siết chặt trạng thái bảo vệ mỹ quan đô thị. Vì vậy, nhiều quán bị thu hẹp diện tích hoặc bị giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, còn gặp khó khăn về vấn đề thời tiết. Kinh doanh trà sữa take away đồng nghĩa với việc toàn bộ hoạt động đều diễn ra ngoài trời nên rất khó dự báo được thời tiết sẽ thế nào. Khi trời mưa gió thì tình hình kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của quán. Và bạn cũng phải chuẩn bị một sức khỏe tốt để "đương đầu" với thời tiết nhé!


Lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa take away

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào kinh doanh quán trà sữa take away thì việc bạn cần làm đầu tiên đó là xác định được khách hàng mục tiêu. Họ có thể là học sinh, sinh viên, người đi làm, … Bước này vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn xác định sản phẩm, giá bán cũng như phong cách của quán.


Bước 2: Xác định số vốn để mở 1 quán trà sữa take away


Mọi người đều thắc mắc rằng số vốn mở quán trà sữa take away là bao nhiêu? Tuy nhiên còn phải tùy thuộc vào các yếu tố như mặt bằng, nguyên liệu, máy móc,… mà chi phí sẽ nhiều hay ít. Nhưng có rất nhiều người có thể mở quán trà sữa take away với chi phí chỉ 10 triệu đồng, vì vậy bạn không cần quá lo lắng.



Bước 3: Tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh và chuẩn bị menu cho quán


Việc tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp cho bạn rút ra được những bài học và tránh gặp những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng nên hoàn thiện menu cho quán. Bởi nó sẽ giúp bạn biết được mình cần mua những trang thiết bị gì và số lượng nguyên liệu bao nhiêu cho hợp lý.


Bước 4: Lựa chọn địa điểm bán hàng


Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh và nó cũng ảnh hưởng một phần đến vốn mở quán trà sữa take away. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những vị trí gần khu trung tâm, dân cư đông đúc, gần trường học, khu vui chơi, có giao thông thuận lợi, chỗ đậu xe. Đặc biệt, nên ưu tiên những địa điểm được sự cho phép của chính quyền địa phương về việc sử dụng vỉa hè để hoạt động kinh doanh.


Bước 5: Lên ý tưởng thiết kế


Như đã nói ở trên, quán trà sữa take away không cần quá cầu kỳ trong việc trang trí và thiết kế. Bạn chỉ cần một cái xe đẩy trang trí xinh xắn, có biển hiệu, logo rõ ràng các thông tin của quán. Ngoài ra, cũng nên đảm bảo vệ sinh khu vực buôn bán để khách hàng cảm thấy thoải mái.


Bước 6: Nhập máy móc nguyên liệu


Để kinh doanh quán trà sữa take away không cần khá nhiều máy móc và nguyên liệu. Vì vậy bạn nên lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng và giá cả phải chăng, dự trù nhập nguồn nguyên liệu hợp lý.


(Hình ảnh từ Share Tea Nha Trang)


Bước 7: Tuyển nhân viên


Tuỳ thuộc vào lượng công việc và quy mô để thuê số lượng nhân viên phù hợp, có thể chỉ từ 1 - 2 nhân viên là đủ. Với tình trạng hiện nay, bạn nên có 1 nhân viên để ship hàng khi cần thiết nhé.


Hy vọng qua bài viết này iBar sẽ giúp bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: “chi phí mở quán trà sữa take away là bao nhiêu?” Và cũng rút ra được những kinh nghiệm để có thể sẵn sàng đầu tư kinh doanh mô hình này.

Chúc các bạn thành công!


Tham khảo thêm:

Khoá học trà sữa - trà trái cây chuyên sâu tại trung tâm đào pha chế iBar