Cách làm trà sữa thơm ngon tại nhà

Updated: Sep 3

Trà sữa là một trong những thức uống được “sủng ái” hết mực của giới trẻ, đặc biệt là trong ngày hè oi bức như thế này. Mùi trà tươi mát quyện với hương vị thơm ngon béo ngậy của sữa, topping thì giòn giòn sần sật khó có thể khiến bất kì thực khách nào cưỡng lại độ hấp dẫn cực đỉnh của những ly trà sữa. Thế nhưng, chi phí để có được một ly trà sữa bao ngon – bao mê ly ở các cửa hàng là không hề rẻ. Vậy thì tại sao chúng ta không tìm cách làm những ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà của mình?



Mặt khác, tuy đã cố gắng tự học làm trà sữa tại nhà bằng các video trên youtube, thế nhưng các bạn vẫn chưa tìm được hương vị ưng ý, đúng chuẩn như ở ngoài hàng. Vậy thì, trong bài viết dưới đây, iBar sẽ hướng dẫn các bạn cách để pha chế ra những ly trà sữa ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà mình nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu


Muốn có một ly trà sữa ngon thì các bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng từ khâu nguyên liệu. Nguyên liệu để pha các loại trà sữa hoàn toàn rất tìm, nếu bạn ở tại Nha Trang bạn có thể đến trực tiếp Barista Mart’s Nha Trang để tìm mua các nguyên liệu pha chế với giá tốt nhất nhé!.


Nguyên liệu để pha trà sữa truyền thống gồm có:

  • Sữa đặc

  • Sữa tươi không đường

  • Trà xanh lài. Thông thường các bạn được hướng dẫn sẽ sử dụng trà túi lọc, tuy nhiên trà túi lọc sẽ không thơm bằng các loại trà nguyên xác. Khi làm cho cả nhà cùng uống thì bạn nên lựa chọn các loại trà có chất lượng cao hơn. Trong các lớp dạy pha chế trà và trà sữa, các giảng viên của chúng tôi luôn high recommend các loại trà của nhà WAO bởi độ thanh, mùi thơm dễ chịu và hậu vị ngọt không bị đắng gắt. Nếu các bạn ở tại Nha Trang thì ghé ngay Barista Mart's Nha Trang để dễ dàng mua nhé!



  • Bột làm trà sữa Ciel. Nhiều bạn sẽ lo lắng việc sử dụng các loại bột làm trà sữa trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn góc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng. Thế nhưng, các bạn hoàn toàn yên tâm với bột Ciel được nhập khẩu và có xuất xứ rõ ràng, ngoài ra nó được bày bán ở các siêu thị nguyên liệu pha chế có uy tín.



  • Bột làm thạch Ciel. Nếu không tiện mua bột làm thạch của Ciel, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột làm rau câu dừa.

  • Trân chân. Bạn có thể tự tay làm nhưng hơi mất thời gian, cách đơn giản hơn là bạn hoàn toàn có thể tìm mua các loại trân chân có sẵn tại các cửa hàng bán nguyên phụ liệu pha chế để đảm bảo chất lượng và xuất xứ nguồn gốc rõ ràng nhé.

  • Syrup để tăng hương vị.

2. Cách làm trà sữa tại nhà


Cuối cùng đã đến công đoạn vô cùng quan trọng đó là làm trà sữa.


Bước 1:


Ủ trà. Nhiệt độ trà cần được đảm bảo trong mức nhiệt độ dao động từ 80 -90 độ C. Nếu nước quá nóng trà được ủ sẽ bị đắng gắt, ngược lại nếu nước quá nguội trà chiết ra chưa tới, hương vị không đủ thanh và thơm. Với 100ml nước sôi, bạn sẽ ủ 2 muỗi cà phê trà WAO.


Bước 2:


Nấu trân chân đóng gói sẵn bằng nồi cơm điện. Bạn chỉ cần đợi nước sôi và đổ trân chân vào nấu. Trong quá trình nấu để trân chân không bị dính dưới đáy nồi, bạn nên sử dụng đũa gỗ để khuấy đều (không nên sử dụng các vật liệu bằng kim loại vì sẽ ảnh hưởng đến đáy nồi cơm điện).


Bước 3:


Trước tiên, đối với một gói bột rau câu dừa, bạn cho 250g đường trộn đều. Bắt nồi lên bếp và đun sôi 1l nước, nếu bạn muốn thạch dai hơn thì có thể ít nước hơn một tí. Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột và đường vào nấu cho đến khi chúng hoà tan. Nếu bạn muốn thạch có thêm vị thì có thể thêm syrup vào.


Bước 4:


Cho 40ml sữa tươi không đường, 20 ml sữa đặc, một muỗng cà phê bột Ciel, trộn đều.


Bước 5:


Đổ nươc trà sau khi ngâm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều.



Bước 6:


Đổ nước cốt trà sữa ra ly, cho thêm đá, thạch, trân chân, syrup vào và thưởng thức.


Tham khảo thêm: Các Thương Hiệu Trà phổ biến trong ngành pha chế

3. Các lưu ý thêm


  • Thời bảo quản lạnh của trà sữa có thể lên đến 48 tiếng.

  • Hỗn hợp sau khi bảo quản trong ngăn mát qua đêm sẽ sắc lại và tăng hương vị thơm béo hơn.

  • Tương tự với trà, sau khi bảo quản lạnh một đêm hương vị trà sẽ thanh hơn và dậy mùi thơm hơn.




Nếu các bạn vẫn còn tò mò về các bí quyết làm trà sữa ngon hơn, đâm vị hơn và nhận được hướng dẫn trực tiếp từ các giảng viên pha chế có kinh nghiệm. Các bạn có thể tham gia các khoá One – Day Barista của nhà iBar vào chủ nhật hàng tuần để thu thập các bí kíp làm ra những loại đồ uống chuẩn vị nhé!

379 views0 comments
icon2.png