Bật mí nhẹ cách bày trí bàn ghế gây được ấn tượng và sức hút với khách hàng

“Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Ngày xưa cứ ngỡ mấy thứ như thế là tự nhiên mà làm được, cực kì dễ dàng, học làm gì cho mệt. Nhưng thật ra thì chính việc học, trau dồi liên tục mới là thứ đem lại sự chuyên nghiệp, mượt mà, dễ dàng thực hiện, thu hút được người khác. Ngay cả việc bày trí, sắp xếp bố cục vị trí bàn ghế trong không gian như thế nào cho đẹp, gọn gàng, phù hợp cũng cần phải có kiến thức chứ không phải làm theo bản năng, cảm giác của bản thân là được.


Một vài người khi kinh doanh quán cà phê có suy nghĩ chỉ cần bên ngoài đẹp, bắt mắt là được, không gian bên trong có đủ bộ bàn ghế hợp thời là xong, sắp xếp đơn giản là mọi thứ ổn ngay. Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm. Ibar hi vọng với những kinh nghiệm đút kết bên dưới của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.Ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng với cách sắp xếp bàn ghế tuyệt vời


1. Bộ bàn ghế và phong cách của quán phải có sự đồng nhất


Xu hướng thiết kế trong hiện đại rất đa dạng, phong phú. Hiện đại, hoài cổ, tự nhiên hay thậm chí phá cách tất cả đều có. Vì vậy, tùy thuộc vào mỗi phong cách của quán mà nên chọn bộ bàn ghế cho phù hợp, tránh gây ra sự tương phản không không đáng có và gây mất thiện cảm đến khách hàng. Các bạn không thể nào chọn một bộ bàn ghế thời xa xưa rồi đặt vào giữa lòng một không giản hiện đại được.

Sự tinh tế của khách hàng đang ngày càng cao, không còn đơn giản như trước. Họ không chỉ quan tâm đến thức uống ngon mà còn quan tâm đến phần nhìn. Một không gian không gian độc đáo, hòa hợp mọi thứ với nhau và đem lại được cho khách hàng cảm giác thoải mái chắc chắn sẽ luôn là một điểm đến hấp dẫn.
2. Sắp xếp bàn ghế tương thích với từng vị trí


Lưu ý này không chỉ khiến cho không gian quán của bạn trở nên chuyên nghiệp, lôi cuốn, hấp dẫn khách hàng mà còn khiến cho những dòng khí tốt, nguồn tài lộc dồi dào vào quán của bạn theo phong thủy.


Đôi khi có một vài chỗ trong quán bị trống, góc không được đẹp, phù hợp thì việc bổ sung, che lấp đi được những khuyết điểm trong quán, biến khuyết điểm đó thành ưu điểm bằng bộ bàn ghế tương thích sẽ tăng cao được tính thẩm mỹ và cảm xúc trong lòng khách hàng.


Trong đó, tạo được yếu tố cảm xúc cho khách hàng là điều cực kì quan trọng. Mặc dù là nơi tập trung đông người, tuy nhiên mỗi vị khách đến quán lại mang tâm trạng khác nhau, do vậy cách đặt vị trí bàn ghế thông minh sẽ giúp cho khách hàng giải tỏa được tâm trạng


3. Vị trí đặt bàn ghế mang lại được cảm giác gần gũi với thiên nhiên


Sau những lúc xô bồn, tấp nập, bon chen của giữa thành phố thì xu hướng của mỗi người khi đến quán cà phê là tìm cho mình một nơi có thể hướng ra ngoài với thiên nhiên, cảm nhận sự bình yên, tươi mát


Tận dụng những khung cửa sổ của quán để làm nơi đặt vị trí bàn ghế sẽ tạo được cảm giác hướng về thiên nhiên, đồng thời kích thích được tâm trí của khách hàng và khiến họ thoải mái hơn. Nếu khung cửa sổ của bạn trống thì bạn nên tô điểm thêm vào đó những chậu cậy nhỏ, hình vẽ đáng yêu phù hợp với quán.


4. Kích thước bàn ghế khớp với không gian


Kích cỡ bàn ghế cũng chiếm một phần quan trọng trong lúc thiết kế, sắp xếp vị trí bàn ghế. Không gian nhỏ thì không thể nào đi với bộ bàn ghế quá lớn được Vì không chỉ gây ra cảm giác chật chội, mất thẩm mỹ mà còn làm tăng thêm sự khó khăn trong lúc di chuyển, phục vụ. Từ đó khiến chất lượng phục vụ của quán đi xuống.5. Màu sắc bàn ghế phải hài hòa với vị trí được sắp xếp


Hãy tưởng tượng một bộ bàn ghế màu hồng đầy bắt mắt được đặt ở một vị trí trong một không gian đầy cây cỏ, xanh ngát. Các bạn sẽ cảm thấy nó hơi kì kì rồi phải không ? Đúng vậy, sau khi tìm được vị trí tương thích, kích cỡ bàn ghế phù hợp thì màu sắc cũng phải được chu toàn. Ngoài ra có thể lựa chọn đa dạng mẫu bàn ghế để tránh gây ra sự nhàm chán, tạo được tính mới mẻ cho người sử dụng dịch vụ.


#ibar #barista #dayphache